Submitted by CUEDU_PR on 30 May 2024
#EDUCUNEWS พิธีทำบุญเลี้ยงพระ ประจำปีการศึกษา 2567 โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายประถม
เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2567 เวลา 9.00 น. ณ บริเวณลานทอง ลานต้นโพธิ์ และชั้นล่างอาคาร 50 ปี โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายประถม
รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดีคณะครุศาสตร์ ได้รับเกียรติเป็นประธานในพิธีทำบุญเลี้ยงพระ ประจำปีการศึกษา 2567 โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายประถม
กำหนดการในพิธีทำบุญเลี้ยงพระมีดังนี้
1.พิธีสักการะบูชาพระพุทธวีรสีห์ตรีโลกนาถ
2.พิธีสักการะบูชาเจ้าที่ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของโรงเรียน
3.ผู้อำนวยการโรงเรียนและแขกผู้มีเกียรติร่วมกันปลูกต้นราชพฤกษ์ จากอวกาศเป็นที่ระลึก
4.พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์