Submitted by CUEDU_PR on 29 May 2024
#EDUCUNEWS ปฐมนิเทศนิสิตฝึกปฏิบัติการวิชาชีพในสถานศึกษา ภาคการศึกษาต้น ปีการศึกษา 2567
เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2567 เวลา 9.00 น. ณ ห้องประชุมศาสตราจารย์ ท่านผู้หญิงพูนทรัพย์ นพวงศ์ ณ อยุธยา ชั้น 3 อาคารพระมิ่งขวัญการศึกษาไทย คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์สันติ ศรีประเสริฐ ผู้อำนวยการศูนย์ประสบการณ์วิชาชีพทางการศึกษา กล่าวรายงาน และได้รับเกียรติจาก
รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดีคณะครุศาสตร์ กล่าวเปิดการปฐมนิเทศนิสิตฝึกปฏิบัติการวิชาชีพในสถานศึกษา ภาคการศึกษาต้น ปีการศึกษา 2567
ทั้งนี้มีการชี้แจง “แนวปฏิบัติและเกณฑ์การประเมินผลรายวิชาปฏิบัติการสอน 4” โดย ผู้อำนวยการศูนย์ประสบการณ์วิชาชีพทางการศึกษา
- การบรรยาย เรื่อง “บุคลิกภาพและการสื่อสาร”
โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุกัญญา สมไพบูลย์
รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิรัชกิจ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
- การเสวนา เรื่อง “ฮีลใจให้ฟู เมื่อต้องเป็นครูฝึกสอน” ผู้ร่วมเสวนา
1. นางกุลปริยา ธำรงธัญลักษณ์
นักจิตวิทยาการปรึกษาประจำฝ่ายส่งเสริมสุขภาวะนิสิต
สำนักบริหารกิจการนิสิตค่ะนักจิตวิทยาจาก CU Student Wellnes
2. นางสาวพัชนิดา บูรพงศ์
นิสิตชั้นปีที่ 4 สาขาวิชาดนตรีศึกษา วิชาเอกการสอนดนตรีไทย
โรงเรียนฝึกสอน : สาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ฝ่ายมัธยม
3. นายธัญวุฒิ วงษ์สกุล
นิสิตชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาจิตวิทยาการปรึกษา การแนะแนวและการศึกษาพิเศษ
4. นายสธน สุวรรณวารี
นิสิตชั้นปีที่ 4 สาขาวิชามัธยมศึกษา (วิทยาศาสตร์) วิชาเอกเคมี
โรงเรียนฝึกสอน : สามเสนวิทยาลัย
ผู้นำการเสวนา อาจารย์ ดร.ชนัญชิดา ทุมมานนท์
อาจารย์สาขาวิชาจิตวิทยาการปรึกษา การแนะแนวและการศึกษาพิเศษ
และการเสวนา เรื่อง “เตรียมตัวและฝึกสอนอย่างไรให้มีความสุข”
โดย 1. นายวิทวัส สวัสดิ์ปัญญาโชติ รองผู้อำนวยการ โรงเรียนรัตนโกสินทร์สมโภชน์ บางขุนเทียน อดีต รองผู้อำนวยการ โรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒารามฯ
2. นางแกมแพร มณเฑียรรัตน์ หัวหน้ากลุ่มสาระวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
โรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒาราม ในพระบรมราชินูปถัมภ์
3. นางสาวนภัสสร พลึกรุ่งโรจน์ นิสิตรหัส 60 วิชาเอกประถมศึกษา