Submitted by CUEDU_PR on 29 May 2024
เมื่อวันศุกร์ที่ 26 เมษายน 2567 10.00-12.00 น. สาขาวิชาบริหารการศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาทักษะการวิจัย “Publishing Non-Empirical Research in International Journals” โดยได้รับเกียรติจาก Assistant Professor Dr.Oliver Ozzie Crocco จาก School of Leadership and Human Resource Development, Louisiana State University, USA
ในวาระนี้ ประธานสาขาวิชาบริหารการศึกษา รองศาสตราจารย์ ดร.ธีรภัทร กุโลภาส เป็นตัวแทนในการกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมและเปิดการอบรมเชิงปฏิบัติการ โดยการจัดอบรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ที่จะพัฒนาความรู้และทักษะการวิจัยในการเผยแพร่ผลงาน/บทความวิจัยเชิงไม่ประจักษ์ หรือ Non-Empirical Research และเสริมสร้างการมีส่วนร่วมของชุมชนการวิจัยและเสริมสร้างเครือข่ายความร่วมมือการวิจัยทางการศึกษา ซึ่งได้รับความสนใจจากคณาจารย์และนิสิตระดับบัณฑิตศึกษาจากสาขาต่าง ๆ จากภาควิชานโยบาย การจัดการและความเป็นผู้นำทางการศึกษา สาขาวิชาบริหารการศึกษา สาขาวิชาพัฒนศึกษา และสาขาวิชานิเทศการศึกษา รวมถึงภาควิชาการศึกษาตลอดชีวิต คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ และวิทยาลัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข จุฬาฯ ทั้งนี้ ได้มีบุคลากรและนักศึกษาจากสถาบันและหน่วยงานอื่น เช่น University of Stirling, University of Toronto, มหาวิทยาลัยมหิดล และสถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ เข้าร่วมในการจัดอบรมในครั้งนี้