Submitted by CUEDU_PR on 29 May 2024
#EDUCUNEWS “Unlocking Success: Thai-Finnish Dialogue On Curriculum & Media Literacy ปลดล็อกความสำเร็จ : บทสนทนาไทย-ฟินแลนด์ หลักสูตรและความรู้เท่าทันสื่อ”
เมื่อวันศุกร์ที่ 26 เมษายน 2567 เวลา 09.00 น. ณ ห้องอำไพ สุจริตกุล อาคารพูนทรัพย์ นพวงศ์ ณ อยุธยา คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดีคณะครุศาสตร์ พร้อมด้วย
ศาสตราจารย์ ดร.ใจทิพย์ ณ สงขลา รองคณบดีกำกับดูแลการสร้างส่วนร่วมระดับนานาชาติ (Global Engagement)
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีรวดี ถังคบุตร รองคณบดี กำกับดูแลกลุ่มภารกิจบริการการศึกษาระดับปริญญาบัณฑิต งานวิรัชกิจ และศูนย์ประสบการณ์วิชาชีพทางการศึกษา และผู้ช่วยคณบดี เปิดโครงการ Unlocking Success: Thai-Finnish Dialogue on Curriculum & Media Literacy ปลดล็อกความสำเร็จ : บทสนทนาไทย-ฟินแลนด์ หลักสูตรและความรู้เท่าทันสื่อ
โดยได้รับเกียรติจาก JUSSI NÄYKKI ผู้อำนวยการสถานศึกษาในประเทศฟินแลนด์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เปศล ชอบผล อาจารย์ประจำภาควิชานโยบาย การจัดการและความเป็นผู้นำทางการศึกษา เป็นวิทยากรในการเสวนาในครั้งนี้ เพื่อพัฒนาความเข้าใจร่วมกันเกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการส่งเสริมการเป็นพลเมืองดิจิทัลอย่างมีความรับผิดชอบในหมู่นักเรียนและส่งเสริมความร่วมมือและการแลกเปลี่ยนความรู้แนวปฏิบัติ ระหว่างเครือข่ายครูไทยและครูฟินแลนด์ในด้านการศึกษาความรู้เท่าทันสื่อ