Submitted by CUEDU_PR on 3 October 2022

เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2565 โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายประถม จัดงานมุทิตาจิตแด่คณาจารย์ที่เกษียณอายุการทำงาน ประจำปี 2565 ในชื่องาน "ร้อยรัก ร้อยดวงใจ ร้อยสายใย สาธิตจุฬาฯ"

ในปีนี้มีผู้เกษียณอายุการทำงานจำนวน 3 ท่าน ได้แก่ รศ.พัชรี วรจรัสรังสี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ซ่อนกลิ่น วิรัตน์โยสินทร์ การนี้ได้เรียนเชิญ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ อัมพร อังศรีพวง อาจารย์ผู้เกษียณเมื่อปี 2564 เข้าร่วมพิธีดังกล่าว โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดีกล่าวแสดงมุทิตาจิตและมอบของที่ระลึกแด่คณาจารย์เกษียณอายุการทำงาน ที่ทุกท่านปฏิบัติหน้าที่เพื่อโรงเรียนสาธิตจุฬา ฯ ฝ่ายประถม คณะครุศาสตร์ ด้วยความวิริยะ อุตสาหะ เพียรพยายาม ซื่อสัตย์ สุจริต และเสียสละเพื่อประโยชน์แก่โรงเรียนด้วยดีตลอดมา

พิธีมุทิตาจิตเป็นการยกย่องเชิดชูเกียรติ และเป็นการสร้างขวัญกำลังใจพร้อมทั้งปลูกฝังค่านิยมและทัศนคติที่ดีในการปฏิบัติงานให้กับบุคลากร เป็นการแสดงออกถึงความเคารพจากน้องสู่พี่ ภายในงานมีคณาจารย์และเจ้าหน้าที่เข้าร่วมแสดงมุทิตาจิตและมอบของที่ระลึกแด่ผู้เกษียณ บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น