Submitted by CUEDU_PR on 30 September 2022

"คณบดีร่วมพิธีแสดงมุทิตาจิตแด่คณาจารย์และบุคลากรผู้เกษียณอายุการทำงาน โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายมัธยม"

เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2565 ณ โรงยิมเนเซียม อาคารอเนกประสงค์

โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายมัธยม จัดพิธีแสดงแด่คณาจารย์และบุคลากรผู้เกษียณอายุการทำงาน ประจำปี พ.ศ.2565 ภายใต้ชื่องาน "คือไม้ใหญ่ร่มเย็นเป็นเสาหลัก" โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดี เป็นประธานในพิธี

พิธีแสดงมุทิตาจิตจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ถือเป็นประเพณีที่ปฏิบัติต่อเนื่องกันมาเป็นประจำทุกปี เพื่อแสดงความขอบคุณ ความรัก และความเอื้ออาทร แด่คณาจารย์และเจ้าหน้าที่ที่ได้ปฏิบัติหน้าที่ “ครู” และ “บุคลากรสายสนับสนุน” ด้วยความวิริยะ อุตสาหะ มุ่งมั่น อดทน เพื่อที่จะให้ลูกศิษย์เป็นบุคคลที่มีคุณภาพในการสร้างประโยชน์ด้านการศึกษาให้แก่ประเทศชาติ

ในปีนี้มีคณาจารย์และบุคลากรโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายมัธยม ที่เกษียณอายุการทำงาน จำนวน 6 ท่าน ได้แก่

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นาถวดี นันทาภินัย

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิเชียร หรรษานิมิตกุล

อาจารย์ธนยศ พุทธพงศ์

คุณกรองแก้ว สรนันท์

คุณไพศาล ชาวนาฟาง

คุณประมวล พะยอมหอม

นอกจากนี้มีคณาจารย์ที่อำลาชีวิตการทำงานที่เคยปฏิบัติงานที่โรงเรียน จำนวน 2 ท่าน ได้แก่

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชูวิทย์ ยุระยง

ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิศัลย์ศยา รุดดิษฐ์

ในงานมีพิธีกลัดช่อดอกไม้ การแสดงรำอวยพร แลภาพเล่าเรื่องเชิดชูเกียรติคุณ ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ และรองคณบดี (อาจารย์พรพรหม ชัยฉัตรพรสุข) กล่าวสุนทรวาทีแด่คณาจารย์และบุคลากรที่เกษียณอายุการทำงาน ผู้ร่วมงานมอบของที่ระลึก