Submitted by CUEDU_PR on 28 October 2019

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทาน ประจำปี 2562 ณ วัดปทุมวนารามราชวรวิหาร ในการนี้คณบดี (รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร หัวหน้ากลุ่มภารกิจ และหัวหน้าภารกิจคณะครุศาสตร์ ร่วมพิธีสมโภชและพิธีถวายผ้าพระกฐินพระราชทานดังกล่าวด้วย

วัดปทุมวนารามราชวรวิหารมีความสัมพันธ์อันดีกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในหลายด้าน อาทิ การประกอบกิจทางศาสนา ในงานพิธีการต่างๆ ของมหาวิทยาลัย และการธำรงรักษาศิลปะและวัฒนธรรม เมื่อปี 2542 และ 2545 มหาวิทยาลัยได้นำเงินจากการถวายผ้าพระกฐินพระราชทานถวายเพื่อการบูรณะเรือนพระศรีมหาโพธิ์ เมื่อปี 2550 มหาวิทยาลัยได้นำเงินจากการถวายผ้าพระกฐินพระราชทานถวายเพื่อสร้างศาลาเฉลิมพระเกียรติฯ จำนวน 2 หลัง ในเขตพุทธาวาส ณ บริเวณใกล้เรือนพระศรีมหาโพธิ์ ได้แก่ ศาลาเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา และศาลาเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุ 84 พรรษา และเมื่อปี 2554 และ 2558 มหาวิทยาลัยได้นำเงินจากการถวายผ้าพระกฐินพระราชทานถวายเพื่อสร้างเสนาสนะเฉลิมพระเกียรติในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรทรงเจริญพระชนมพรรษา 84 พรรษา

ภาพบางส่วนจาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย