Submitted by CUEDU_PR on 29 May 2024
#EDUCUNEWS “พิธีเปิด–ปิดการแข่งขันกีฬาภายในของบุคลากรจุฬาฯ ครั้งที่ 44 ประจำปี 2567”
เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2567 เวลา 13.00 น. ณ ชั้น 4 อาคารเฉลิมราชสุดากีฬาสถาน ศูนย์กีฬาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดีคณะครุศาสตร์ พร้อมด้วยผู้บริหาร
รองศาสตราจารย์ ดร.ยศวีร์ สายฟ้า รองคณบดี
อาจารย์พรพรหม ชัยฉัตรพรสุข ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายมัธยมและรองคณบดี
อาจารย์ ดร.อภิสรา พรรัตนานุกูล ผู้ช่วยคณบดี
ดร.จอย ทองกล่อมสี ผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ รวมถึงโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายประถม และฝ่ายมัธยม เข้าร่วมพิธีเปิด–ปิดการแข่งขันกีฬาภายในของบุคลากรจุฬาฯ ครั้งที่ 44 ประจำปี 2567 Theme : "Good Health, Well Being"
โดยได้รับเกียรติจาก นางสุภาพร จันทร์จำเริญ รองอธิการบดี เป็นผู้กล่าวรายงาน และ
ศาสตราจารย์ ดร.บัณฑิต เอื้ออาภรณ์ อธิการบดีจุฬาฯ เป็นประธานในพิธีเปิด-ปิดการแข่งขัน
คณะครุศาสตร์ เข้าร่วมขบวนพาเหรดในชื่อ EDU Self-Care ในขบวนพาเหรดนำเสนอเกี่ยวกับการดูแลตนเองทางด้านอารมณ์, จิตวิญญาณ, ร่างกาย, สังคม, ตนเอง เช่น การออกกำลังกาย และการนั่งสมาธิ เป็นต้น ทั้งนี้ผู้ถือป้ายนำขบวน ได้แก่ อาจารย์พลอยสิริ คำโสภา โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายมัธยม ได้สวมชุดที่ทำขึ้นจากถุงพลาสติก เป็นการนำสิ่งของเหลือใช้มาทำให้เกิดเครื่องสวมใส่ที่สวยงาม และผู้ถือธงคณะ ได้แก่ นายชวพัส โตเจริญบดี คณะครุศาสตร์
ในปีนี้บุคลากรได้เข้าร่วมแข่งขันกีฬาในหลายประเภท ได้แก่ เทเบิลเทนนิส เปตอง แบดมินตัน กรีฑา กีฬาทางน้ำ กีฬาพื้นเมือง บาสเกตบอล บิลเลียตและสนุกเกอร์ ฟุตซอล ฟุตบอล ตะกร้อลอดห่วง วอลเลย์บอล แอโรบิก นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลคะแนนรวม “รางวัลชนะเลิศ กีฬาฟุตบอล”
ทั้งนี้การแข่งขันกีฬาภายในของบุคลากรจุฬาฯ ครั้งที่ 44 ประจำปี 2567 ทำให้ผู้เข้าร่วมได้มีส่วนร่วมในการแข่งขันกีฬาต่าง ๆ ซึ่งก่อให้เกิดความสามัคคีในหมู่คณะ