Submitted by CUEDU_PR on 29 May 2024
#EDUCUNEWS การบรรยายความรู้เชิงจิตวิทยาเพื่อส่งเสริม และพัฒนาสุขภาวะจิต ของบุคลากรจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เรื่อง "Increasing Life Balance: Test Yourself and Get Tips for Better Stress & Burnout Management"
เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2567 เวลา 9.30 น. ณ ห้องประชุมอำไพ สุจริตกุล
รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดีคณะครุศาสตร์ ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดการบรรยายความรู้เชิงจิตวิทยาเพื่อส่งเสริม และพัฒนาสุขภาวะจิต ของบุคลากรจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เรื่อง "Increasing Life Balance: Test Yourself and Get Tips for Better Stress & Burnout Management"
โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมบุญ จารุเกษมทวี อาจารย์ประจำแขนงวิชาจิตวิทยาการปรึกษา คณะจิตวิทยา จุฬาฯ เป็นวิทยากร
การบรรยายมี 2 หัวข้อ ได้แก่
1. ทำความเข้าใจ "ความเครียด"
2. ภาวะหมดไฟ
นอกจากจะได้รับฟังการบรรยายแล้ว ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมบุญ จารุเกษมทวี มีแบบประเมินสุขภาวะทางจิตให้กับบุคลากรคณะครุศาสตร์ได้ประเมิน ทำให้บุคลากรได้ทราบผลการประเมินของตนเอง และสามารถนำไปปรับปรุงการใช้ชีวิตประจำวันให้ดียิ่งๆขึ้นไปได้