หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต (หลักสูตร 4 ปี) หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ.2562

แบบเอกเดี่ยว เปิดสอน 9 สาขาวิชาดังนี้

1. สาขาวิชาการศึกษาปฐมวัย (Early Childhood Education)
    1. วิชาเอกการศึกษาปฐมวัย
  2. สาขาวิชาประถมศึกษา (Elementary Education)
    1. วิชาเอกประถมศึกษา
  3. สาขาวิชามัธยมศึกษา (Secondary Education)
    1. วิชาเอกภาษาไทย
    2. วิชาเอกภาษาอังกฤษ
    3. วิชาเอกสังคมศึกษา
    4. วิชาเอกคณิตศาสตร์
    5. วิชาเอกวิทยาศาสตร์ทั่วไป
    6. วิชาเอกฟิสิกส์
    7. วิชาเอกเคมี
    8. วิชาเอกชีววิทยา
  4. สาขาวิชาศิลปศึกษา (Art Education)
    1. วิชาเอกศิลปศึกษา
  5. สาขาวิชาดนตรีศึกษา (Music Education)
    1. วิชาเอกดนตรีศึกษา
    2. วิชาเอกการสอนดนตรีไทย
    3. วิชาเอกการสอนดนตรีสากล
  6. สาขาวิชาธุรกิจและอาชีวศึกษา (Business and Vocational Education)
    1. วิชาเอกธุรกิจศึกษา
  7. สาขาวิชาเทคโนโลยีการศึกษา (Educational Technology)
    1. วิชาเอกเทคโนโลยีการศึกษา
    2. วิชาเอกคอมพิวเตอร์ศึกษา
  8. สาขาวิชาจิตวิทยาการปรึกษา การแนะแนวและการศึกษาพิเศษ (Counseling Psychology, Guidance and Special Education)
    1. วิชาเอกจิตวิทยาการปรึกษาและแนะแนว
    2. วิชาเอกการศึกษาพิเศษ
  9. สาขาวิชาการศึกษานอกระบบโรงเรียน (Non-Formal Education)
    1. วิชาเอกการศึกษานอกระบบโรงเรียน

แบบเอกคู่  เปิดสอน 1 สาขาวิชาดังนี้

1. สาขาวิชาสุขศึกษาและพลศึกษา (Health and Physical Education)
    1. วิชาเอกสุขศึกษา
    2. วิชาเอกพลศึกษา

แบบโปรแกรมเกียรตินิยม: Honors Program  เปิดสอน 9 สาขาวิชาดังนี้

1. วิชาเอกการศึกษาปฐมวัย
    1. วิชาเอกประถมศึกษา
    1. วิชาเอกภาษาไทย
    2. วิชาเอกภาษาอังกฤษ
    3. วิชาเอกสังคมศึกษา
    4. วิชาเอกคณิตศาสตร์
    5. วิชาเอกวิทยาศาสตร์ทั่วไป
    6. วิชาเอกฟิสิกส์
    7. วิชาเอกเคมี
    8. วิชาเอกชีววิทยา
    1. วิชาเอกศิลปศึกษา
    1. วิชาเอกดนตรีศึกษา
    2. วิชาเอกการสอนดนตรีไทย
    3. วิชาเอกการสอนดนตรีสากล
    1. วิชาเอกธุรกิจศึกษา
    1. วิชาเอกเทคโนโลยีการศึกษา
    2. วิชาเอกคอมพิวเตอร์ศึกษา
  8. สาขาวิชาจิตวิทยาการปรึกษา การแนะแนวและการศึกษาพิเศษ (Counseling Psychology, Guidance and Special Education)
    2. วิชาเอกการศึกษาพิเศษ