Submitted by CUEDU_PR on 26 October 2023

#EDUCUNEWS พิธีเปิดการประกวดเดี่ยวจะเข้ชิงรางวัลพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้ากรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวาระการจัดงาน
เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2566 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมพูนทรัพย์ นพวงศ์ ณ อยุธยา อาคารพระมิ่งขวัญการศึกษาไทย คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ สาขาวิชาดนตรีศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ ได้จัด การประกวดเดี่ยวจะเข้ชิงรางวัลพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เนื่องในวาระการจัดงาน บูชาครูผู้เป็นที่รักและยินดี 100 ปี คุณครูระตี วิเศษสุรการ (รอบชิงชนะเลิศ) โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดีคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ
กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อขับเคลื่อนพันธกิจในการสร้างบุคลากรทางการศึกษาให้เป็นครูดนตรีไทยที่มีความรู้ความสามารถ เพื่อสืบสานมรดกทางภูมิปัญญา และสร้างสรรค์สังคมให้มีคุณภาพบนรากฐานของความเป็นไทย นำไปสู่การสร้างเสริมประสบการณ์อันมีคุณค่าให้กับนักเรียน นิสิต นักศึกษา ตลอดจนครูอาจารย์ในการนำไปใช้ประโยชน์ในอนาคต