Submitted by CUEDU_PR on 2 October 2023
#EDUCUNEWS
ขอเชิญร่วมฟังการเสวนาวิชาการเนื่องในโอกาสวันพูนทรัพย์ ประจำปี 2566
เรื่อง ‘พิพิธภัณฑ์บ้านจิรายุ-พูนทรัพย์ : อดีต ปัจจุบัน และอนาคต’

โดยได้รับเกียรติจาก นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวเปิดการเสวนาและร่วมเสวนา
การเสวนาแบ่งเป็น 3 ช่วง ดังนี้

• ‘ปฐมบทบ้านจิรายุ-พูนทรัพย์’
    โดย ศาสตราจารย์ ดร.พฤทธิ์ ศิริบรรณพิทักษ์

นายกสมาคมครุศาสตร์สัมพันธ์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
    อดีตคณบดีคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • ‘จากเรือนพำนักสู่พิพิธภัณฑ์บ้านจิรายุ-พูนทรัพย์’
    โดย คุณหญิงโรส บริบาลบุรีภัณฑ์
    ประธานกรรมการที่ปรึกษา มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ
    ทายาทศาสตราจารย์ ท่านผู้หญิงพูนทรัพย์ นพวงศ์ ณ อยุธยา
  • บทบาทของกรุงเทพมหานครที่มีต่อพิพิธภัณฑ์บ้านจิรายุ-พูนทรัพย์’
    โดย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์
    ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

ผู้ดำเนินการเสวนา
โดย
รองศาสตราจารย์ ดร.กรรณิการ์ สัจกุล
ปูชนียาจารย์แห่งคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ชมการถ่ายทอดสดจากพิพิธภัณฑ์บ้านจิรายุ-พูนทรัพย์
วันพฤหัสบดีที่ 12 ตุลาคม 2566 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป
ณ ห้องสุมน อมรวิวัฒน์ อาคารพูนทรัพย์ นพวงศ์ ณ อยุธยา