Submitted by CUEDU_PR on 21 September 2023

#EDUCUNEWS“งานแสดงมุทิตาจิตแด่คณาจารย์เกษียณอายุการทำงานและอำลาชีวิตการทำงาน ประจำปี 2566

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2566 คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ ได้จัดงานแสดงมุทิตาจิตแด่คณาจารย์เกษียณอายุการทำงานและอำลาชีวิตการทำงาน ประจำปี 2566 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ เป็นประธานกล่าวแสดงมุทิตาจิต เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณคณาจารย์ที่ปฏิบัติงานในคณะครุศาสตร์ ตลอดอายุการทำงานด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ ด้วยความวิริยะอุตสาหะ มุ่งมั่น อดทน เสียสละตนเองเพื่อให้ลูกศิษย์เป็นบุคคลที่มีคุณภาพในการสร้างประโยชน์ด้านการศึกษาให้แก่ประเทศชาติ จนคณะครุศาสตร์ประสบความสำเร็จในด้านต่าง ๆ ด้วยดีเสมอมา

ในปีนี้มีคณาจารย์เกษียณอายุการทำงานจำนวน 13 ท่าน ได้แก่

1. รองศาสตราจารย์ ดร.ชื่นชนก  โควินท์
  2. รองศาสตราจารย์ ดร.จรัสศรี  พัวจินดาเนตร
  3. รองศาสตราจารย์พรเทพ  เลิศเทวศิริ
  4. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ยุรวัฒน์  คล้ายมงคล
  5. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.หทัยรัตน์  ทับพร
  6. ผู้ช่วยศาสตราจารย์สมศรี  ตรีทิเพนทร์
  7. อาจารย์ทินกร  เทพกุศล
  8. อาจารย์ทิพวัลย์  ตาปนานนท์
  9. อาจารย์ศศิวิมล  รอบคอบ
  10. อาจารย์สมใจ  จงรักวิทย์
  11. อาจารย์สมศักดิ์  ศิริวิโรจน์สกุล
  12. อาจารย์สุจินต์  วัฒนะรัตน์
  13. รองศาสตราจารย์ ดร.รัชนีกร  หงส์พนัส

และอำลาชีวิตการทำงานจำนวน 1 ท่าน ได้แก่

1. ผู้ช่วยศาสตราจารย์เอมอร  บูชาบุพพาจารย์

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วยการแสดงชุดต่าง ๆ ดังนี้

• การบรรเลงดนตรีไทย โดยนิสิตสาขาวิชาดนตรีศึกษา ภาควิชาศิลปะ ดนตรีและนาฏศิลป์ศึกษา
  • การแสดง “ครุศาสตร์วาทิต” โดยบุคลากรสายวิชาการและสายปฏิบัติการ คณะครุศาสตร์
  • การแสดง “ฟ้อนที” โดยนักเรียนโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายประถม
  • การแสดง “ระบำเทพบันเทิง” โดยนักเรียนโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ฝ่ายมัธยม
  • การแสดง “ฟ้อนรำลึกหาบูชาครู” โดยนิสิตชมรมดนตรีไทยและนาฏศิลป์ คณะครุศาสตร์

พิธีกล่าวมุทิตาจิต วีดิทัศน์เชิดชูเกียรติคณาจารย์ที่เกษียณอายุการทำงานและอำลาชีวิตการทำงาน  การมอบของที่ระลึกจากคณะครุศาสตร์ สมาคมครุศาสตร์สัมพันธ์ และชมรมสายสัมพันธ์ผู้ปกครองและคณาจารย์คณะครุศาสตร์  นอกจากนี้คณาจารย์ที่เกษียณยังได้กล่าวให้ข้อคิด โดย รองศาสตราจารย์ ดร.ชื่นชนก  โควินท์ และพิธีมอบพวงมาลัยจากคณาจารย์ใหม่แด่ผู้เกษียณ และปิดท้ายด้วยการมอบของที่ระลึกจากผู้เข้าร่วมงาน บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่น

พิธีกรกิตติมศักดิ์ได้รับเกียรติจาก อาจารย์พันตรี ดร.ราเชน มีศรี และผู้ช่วยศาสตราจารย์กวิสรา รัตนากร