Submitted by CUEDU_PR on 18 April 2023

#EDUCUNEWS "พิธีมอบประกาศนียบัตรประกาศเกียรติคุณแก่ครูอาสาสมัคร รุ่นที่ 37 ประจำปี 2564"

เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2566 ณ ห้องอำไพ สุจริตกุล คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยรองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดีคณะครุศาสตร์ เป็นประธานในพิธีมอบประกาศนียบัตรประกาศเกียรติคุณแก่ครูอาสาสมัคร รุ่นที่ 37 ประจำปี 2564

โครงการสอนภาษาไทยและวัฒนธรรมไทยในต่างประเทศคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2527 มาจนถึงวันนี้นับเป็นปีที่ 39

ปัจจุบันมีจัดการเรียนการสอน ทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกา และออสเตรเลีย มีวัดที่เข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 17 วัด ในปี 2564 มีครูอาสาสมัครจากประเทศไทยไปประตำการ จำนวน 6 วัด ได้แก่วัดธัมมาราม ชิคาโก วัดพุทธานุสรณ์ ฟรีมอนท์ วัดซานฟราน ธัมมาราม วัดสุทธาวาส ริเวอร์ไซต์ วัดพุทธาวาส ฮิวส์ตัน และวัดนวมินทราชูทิศ บอสตัน