Submitted by CUEDU_PR on 4 April 2023

#EDUCUNEWS "ทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อสมทบทุนจัดซื้อที่ดินสร้างวัดในพุทธศาสนา (สาขาวัดปทุมวนาราม)"

วันที่ 3 เมษายน 2566 ณ วัดปทุมวนาราม คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อสมทบทุนจัดซื้อที่ดินสร้างวัดในพุทธศาสนา (สาขาวัดปทุมวนาราม) โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดีคณะครุศาสตร์เป็นประธานฝ่ายฆราวาส การนี้รองศาสตราจารย์ ดร.บัญชา ชลาภิรมย์ อดีตคณบดีคณะครุศาสตร์ อาจารย์ พรพรหม ชัยฉัตรพรสุข ผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายมัธยม คณาจารย์คณะครุศาสตร์ เจ้าหน้าที่ รวมถึงพุทธศาสนิกชนผู้มีจิตศรัทธาร่วมพิธีด้วย

วัดปทุมวนารามมีโครงการที่จะสร้างวัดสาขาขึ้นที่จังหวัดปทุมธานี เพื่อเป็นแหล่งศึกษาและปฎิบัติธรรมของพระภิกษุสามเณรและพุทธศาสนิกชนทั่วไป โดยเฉพาะเป็นสถานที่รองรับโครงการบรรพชาอุปสมบทระยะสั้น (คราวละ 15 วัน- 1 เดือน) ซึ่งภายในวัดมีความจำกัดด้านเสนาสนะที่พักอาศัย ทำให้เกิดความไม่สะดวกเท่าที่ควร จึงได้มีโครงการจัดซื้อที่ดินจำนวน 6 ไร่ ในพื้นที่อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี เพื่อสร้างเป็นวัดสาขา โดยมีพระธรรมธัชมุนี เจ้าอาวาสวัดปทุมวนาราม เป็นประธานอำนวยการ และพระเทพญาณวิศิษฏ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาส เป็นประธานดำเนินการดังกล่าว