Submitted by CUEDU_PR on 22 February 2023

#EDUCUNEWS “ประชุมวิชาการทางด้านดนตรีศึกษาระดับชาติ ครั้งที่ 3 (the 3rd national Conference on music education: NCME 2023)”

สาขาดนตรีศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ ร่วมกับ คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล สถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ วิทยาลัยการดนตรี มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ และสมาคมดนตรี (ประเทศไทย)

จัดงานการประชุมวิชาการทางด้านดนตรีศึกษาระดับชาติ ครั้งที่ 3 (the 3rd national Conference on music education: NCME 2023) ระหว่างวันที่ 22 - 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 ณ คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดีคณะครุศาสตร์ จุฬา ฯ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานและมอบของที่ระลึก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดนีญา อุทัยสุข กล่าวรายงาน

การประชุมวิชาการดนตรีศึกษาระดับชาติในครั้งนี้ เพื่อเป็นพื้นที่ให้นิสิต นักศึกษา ครู อาจารย์ นักวิจัย และนักวิชาการ ได้นำเสนอแลกเปลี่ยนเรียนรู้ อภิปรายผลงานวิชาการ และสร้างเครือข่ายทางด้านดนตรีศึกษา ที่จะนำไปสู่ความร่วมมือระหว่างกันในอนาคต

ภายในงานประกอบด้วยการนำเสนอผลงานทางวิชาการ การสัมมนาเชิงปฏิบัติการ และเวทีการอภิปรายประเด็นและแนวโน้มทางดนตรีศึกษา และรวมเหล่านักดนตรี นักวิชาการที่มาให้ความรู้ในหัวข้อต่าง ๆ ระหว่างวันที่ 22-24 กุมภาพันธ์ 2566 ทำให้นิสิต บุคลากร รวมถึงผู้สนใจเข้าร่วมได้รับความรู้ เพิ่มพูนประสบการณ์ใหม่ ๆ เพื่อพัฒนาทักษะการเรียนรู้ การคิดและการทำงานด้านวิชาการ และยังส่งเสริมความร่วมมือทางวิชาการ วิจัยระหว่างสถาบันการศึกษาที่จัดการเรียนการสอนทางด้านดนตรีศึกษาในประเทศไทย ทำให้เกิดการพัฒนาด้านดนตรีได้อย่างดียิ่งทั้งในปัจจุบันและอนาคตต่อไป