Submitted by CUEDU_PR on 20 February 2023

#EDUCUNEWS "อบรมเชิงปฏิบัติการการเขียนบทความวิชาการภาษาอังกฤษเพื่อการตีพิมพ์ ภายใต้หัวข้อ A stairway to getting published. Tips of Dos and Don’ts from Editors"

เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ห้องประชุม 825 สาขาวิชาการสอนภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ (หลักสูตรนานาชาติ) ภาควิชาหลักสูตรและการสอน คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการเขียนบทความวิชาการภาษาอังกฤษเพื่อการตีพิมพ์ ภายใต้หัวข้อ A stairway to getting published. Tips of Dos and Don’ts from Editors โดยได้รับเกียรติจาก Associate Professor Jim McKinley, Ph.D. จาก University of Oxford. และ รองศาสตราจารย์ดร.ศุภกรณ์ ภู่เจริญศิลป์ จาก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นวิทยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรพิมล ศุขะวาที ประธานหลักสูตรครุศาสตรมหาบัณฑิต ภาควิชาหลักสูตรและการสอนคณะครุศาสตร์ จุฬาฯ เป็นผู้รับผิดชอบโครงการ

โดยโครงการดังกล่าวเป็นการอบรมสำหรับผู้ที่สนใจในด้านการเขียนบทความวิชาการที่เป็นภาษาอังกฤษเพื่อการตีพิมพ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากมีความซับซ้อนทางด้านภาษา อาทิ ไวยากรณ์ คำศัพท์ สำนวนที่ถูกต้องเหมาะสม โดยผู้เข้าร่วมอบรมสามารถนำไปปรับใช้ในการเขียนบทความเพื่อตีพิมพ์ในอนาคตได้จริง