Submitted by CUEDU_PR on 30 April 2020

เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2563 คณบดีคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ) พร้อมด้วย หัวหน้าภาควิชาเทคโนโลยีและสื่อสารการศึกษา (รองศาสตราจารย์ ดร.ใจทิพย์ ณ สงขลา) และรองคณบดี (ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรุณี หงษ์ศิริวัฒน์) ร่วมหารือกับ รักษาการกรรมการผู้อำนวยการสถานีวิทยุแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (อาจารย์สุภาพร โพธิ์แก้ว) และคุณศิริวรรณ รัตนพงษ์ ในการวางแผนการจัดโครงการและกิจกรรมที่ร่วมกันพัฒนานักเรียนและนิสิตนักศึกษาให้มีความฉลาดทางดิจิทัล หรือเรียกว่า Digital  Intelligence  Quotient (DQ)  ซึ่งเป็นผลจากศึกษาและพัฒนาโดย DQ Institute ซึ่งเป็นสถาบันที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง Singtel และ Nanyang Technological University (NTU) ร่วมกับ World Economic Forum ซึ่งการประชุมในครั้งนี้เป็นการร่วมกันหารือและวางแผนการจัดกิจกรรมการเรียนรู้เพื่อพัฒนานักเรียนและนิสิตนักศึกษา รวมทั้งการสร้างความร่วมมือระหว่างครู อาจารย์ และผู้ปกครอง โดยอาศัย Digital Learning Platform เป็นกลไกสำคัญของการพัฒนาความฉลาดทางดิจิทัล