Submitted by CUEDU_PR on 28 February 2020

“อุทยานจามจุรี ดนตรีในสวน” ณ อุทยาน 100 ปี จุฬาฯ

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขอเชิญชมการแสดงดนตรีในสวน ณ อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ทุกเย็นวันอาทิตย์ เวลา 18.00 – 20.00 น. ตลอดเดือนมีนาคม 2563 เพื่อเสริมสร้างบรรยากาศทางดนตรี และแหล่งการเรียนรู้ที่สร้างสรรค์รอบรั้วจุฬาฯ ประกอบด้วย

วันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม การแสดงดนตรีและนาฏศิลป์ไทย ของชมรมดนตรีไทยและชมรมนาฏศิลป์ไทย สโมสรนิสิตจุฬาฯ พบกับวงมโหรี วงปี่พาทย์ไม้แข็ง วงปี่พาทย์ไม้นวม การบรรเลงจะเข้หมู่ กับหลากหลายบทเพลงไพเราะ และการจับระบำ จีนรำพัด ระบำพรหมศาสตร์ ฟ้อนลาวดวง เป็นต้น
วันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม วงดุริยางค์สากล กรมศิลปากร บรรเลงด้วยวงซิมโฟนีขนาดใหญ่บรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์และเพลงไพเราะ อาทิ ลมหายใจ, จันทร์เอ๋ย, ฝนเทลงมา, This is a moment และเพลงระบำโบราณคดีประกอบการแสดงนาฏศิลป์ที่น่าสนใจยิ่ง อำนวยเพลงโดยวานิช โปตะวณิช ศิลปินศิลปาธร
วันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม วงดุริยางค์กรุงเทพมหานคร (Bangkok Metropolitan Orchestra) อำนวยเพลงโดย สรพจน์ วรแสง พร้อมนักร้องคุณภาพ พัทธนันท์ อาจองค์ น้ำฟ้า แก้วรัตน์ ศรีโพธิ์ บรรเลงบทเพลงพระราชนิพนธ์ และบทเพลงอื่นๆ อาทิ Hungarian Dance No.5, Carmen Suites No.1, Trumpet Concerto by Hommel I Dream a Dream, Live & Learn เป็นต้น
วันอาทิตย์ที่ 22 มีนาคม วงซิมโฟนีแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภายใต้การ อำนวยเพลงของ ศิลปินศิลปาธร ผศ.ดร.นรอรรถ จันทร์กล่ำ บรรเลงบทเพลงคลาสสิก บทเพลงจากภาพยนตร์ ละครเพลงและเพลงไทยสากล หลากหลายยุค ขับร้องโดย นักร้องนิสิตเก่าที่มีชื่อเสียง เช่น พิจิกา จิตตะปุตะ, สาธิดา พรหมพิริยะ, ศรันย์ คุ้งบรรพต และกิตตินันท์ ชินสำราญ เป็นต้น

ผู้สนใจเข้าชมฟรี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สำนักบริหารศิลปวัฒนธรรม จุฬาฯ โทร.0-2218-3634-5