Submitted by CUEDU_PR on 29 May 2024
#EDUCUNEWS พิธีเปิดการฝึกอบรมครูอาสาสมัครโครงการสอนภาษาไทยและวัฒนธรรมไทยในต่างประเทศ
เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2567 เวลา 15.00 น. ณ ห้องพูนทรัพย์ นพวงศ์ ณ อยุธยา คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ รองศาสตราจารย์ ดร.ศิริเดช สุชีวะ คณบดีคณะครุศาสตร์ กล่าวรายงานแด่ สมเด็จพระมหาธีราจารย์ กรรมการมหาเถรสมาคม และเจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ที่เมตตาเป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรมครูอาสาสมัคร โครงการสอนภาษาไทยและวัฒนธรรมไทยในต่างประเทศ รุ่นที่ 40 ประจำปี 2567 พร้อมกล่าวสัมโมทนียกถา
ศูนย์ส่งเสริมการสอนภาษาไทยและวัฒนธรรมไทย ศาสตราจารย์ ม.ล.จิรายุ – ศาสตราจารย์ท่านผู้หญิงพูนทรัพย์ นพวงศ์ จัดตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2527 โดยคัดเลือก "ครูอาสาสมัคร" เพื่อปฏิบัติหน้าที่ในการจัดการเรียนการสอนและกิจกรรมด้านภาษาไทย และวัฒนธรรมไทยจากบัณฑิตจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มหาวิทยาลัยบูรพา มหาวิทยาลัยขอนแก่น และมหาวิทยาลัยราชภัฏทั่วประเทศ รวมทั้งบุคลากรจากหน่วยงานต่าง ๆ ทั่วประเทศ