Submitted by CUEDU_PR on 29 May 2024
เมื่อวันเสาร์ที่ 2 มีนาคม 2567 ณ ห้อง 704 ชั้น 7 และห้องรับรอง ชั้น 7
รองคณบดี (รศ. ดร.ยศวีร์ สายฟ้า) เป็นผู้แทนคณบดี (รศ. ดร.ศิริเดช สุชีวะ) เป็นประธานเปิดโครงการ Education and Development for a Sustainable World: Seeking Breakthroughs We Need Project 2023 - 2024
ซึ่งเป็นโครงการความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสาขาวิชาพัฒนศึกษา ภาควิชานโยบาย การจัดการและความเป็นผู้นำทางการศึกษา คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยกับ Tohoku University ประเทศญี่ปุ่น และ Tsinghua University ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างเดือนตุลาคม 2566 - มีนาคม 2567 โครงการนี้แบ่งเป็น 3 ระยะ คือ
ระยะที่ 1 เป็นการบรรยายในหัวข้อเรื่อง Sustainable Development in Thailand
ระยะที่ 2 เป็นการบรรยายในหัวข้อเรื่อง Preparation for Fieldwork และ
ระยะที่ 3 เป็นการลงพื้นที่ภาคสนาม (fieldwork) บริเวณย่านเยาวราช ระหว่างวันที่ 2 – 10 มีนาคม 2567 นักศึกษาต่างชาติจะได้ฝึกปฏิบัติสังเกต สัมภาษณ์ การบันทึกภาคสนาม (fieldnote) และเขียนแผนที่เดินดิน (walking map)